Những lợi ích tuyệt vời của nước ép lựu đối với làn da

Nếu bạn muốn làn da khỏe mạnh, trẻ trung thì việc duy trì chế độ ăn uống nhiều trái cây và rau quả là một trong những điều quan trọng và hiệu quả nhất bạn có thể làm. Chọn trái cây và rau quả một cách thông minh sẽ giúp cơ thể bạn bổ sung chất chống oxy hoá có tác dụng chống lão hóa.


Thức ăn ảnh hưởng đến độ đàn hồi của da, mụn trứng cá và sự xuất hiện của các nếp nhăn. Trong đó, lựu là loại trái cây vô cùng có lợi và tác động tích cực đến làn da của bạn.

Chất chống oxy hoá

Lựu có chứa anthocyanin và tannin có khả năng thủy phân, chất chống oxy hoá mạnh và các hợp chất chống viêm. Chất chống oxy hoá là những chất tự nhiên xảy ra trong thực vật bảo vệ cơ thể khỏi những tác động của các gốc tự do. Các gốc tự do là những phân tử phản ứng rất mạnh gây cản trở các chức năng của tế bào bình thường và có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Các gốc tự do mà bạn tiếp xúc hàng ngày bao gồm các chất gây ô nhiễm, phụ gia thực phẩm, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và khói thuốc lá.

Ngăn ngừa ung thư da

Các tia bức xạ UVB từ ánh nắng mặt trời được biết đến như nguyên nhân gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ bao gồm lão hóa da và ung thư da. Và việc sử dụng các chất chống oxy hoá tự nhiên trong việc bảo vệ chống lại sự tổn hại UVB đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm.

Lựu có chứa anthocyanins và tannin thủy phân có đặc tính chống oxy hóa và chống khối u mạnh mẽ. Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí chuyên khoa Thực hành Da liễu tháng 06/2009, nhà nghiên cứu Farrukh Afaq và các cộng sự đã khảo sát sự ảnh hưởng của nước quả lựu và dầu khi bị tổn thương do tia UVB gây ra. Kết quả của nghiên cứu này cho thấy nước trái cây lựu và dầu bảo vệ khỏi sự tổn thương UVB thông qua các hoạt động chống oxy hóa mạnh.

Chống viêm

Một số nghiên cứu báo cáo về tính chất chống viêm của anthocyanins và tannin thủy phân được tìm thấy trong lựu. Một nghiên cứu của Zafar Rasheed và các cộng sự được xuất bản trong tạp chí Journal of Inflammation tháng 01/2009 đã khảo sát ảnh hưởng của quả lựu lên các tế bào tua và basopil. Những tế bào này đóng một vai trò quan trọng trong quá trình viêm.

Kết quả cho thấy nước ép lựu ức chế sự hoạt động viêm của các tế bào cột sống người. Vì vậy, tiêu thụ khoảng 3 cốc nước ép lựu mỗi ngày có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh viêm, trong đó các tế bào lớn đóng một vai trò tích cực trong việc điều trị bệnh vẩy nến, mụn trứng cá.

Nước ép lựu

Uống khoảng 2-3 cốc nước ép lựu mỗi ngày sẽ cung cấp cho da bạn 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Ngoài ra, nước ép lựu còn giàu vitamin A, E và folic acid. Để thụ hưởng được 100% lợi ích từ lựu, hãy chọn uống nước ép lựu không có bất kỳ chất phụ gia như fructose hoặc corn syrup. Ngoài ra, nên uống các loại nước ép hữu cơ, vì nước ép không hữu cơ có thể chứa các thuốc trừ sâu không mong muốn được sử dụng trong quá trình trồng trọt.

Nguồn bài viết: https://www.livestrong.com/

Murad là thương hiệu chăm sóc và đặc trị da cấp độ Bác sỹ với những công thức kê toa được phát triển độc quyền bởi giáo sư – bác sĩ Howard Murad. Xuyên suốt hành trình 28 năm tạo dựng và phát triển không ngừng, thương hiệu bác sĩ Murad nhận được sự tín nhiệm của hơn 30.000 chuyên gia uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Da liễu và hàng loạt ngôi sao trên toàn thế giới tin dùng nhiều năm.
Để được soi da và tư vấn miễn phí, quý khách hàng có thể đến trực tiếp 2 showroom quen thuộc của Murad Việt Nam:
Showroom TP. HCM: 397B Võ Văn Tần, P.5, Quận 3, TP.HCM – Sđt: 0283 9291176
Showroom Hà Nội: 82 Thợ Nhuộm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội – Sđt: 0243 7164888

Ngoài ra, thông tin chi tiết khuyến mãi và mua hàng có thể xem tại:
Website: http://www.muradvietnam.vn/
Facebook:  https://www.facebook.com/murad.com.vn/