Sự nguy hiểm của cuộc sống không thể thiếu caffein

Cho dù là buổi sáng của buổi chiều, chúng ta vẫn có thể uống cà phê thay cho những thức uống khác. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, hơn 80% người trưởng thành thích uống cà phê có chứa caffein và đây là một phần thói quen hàng ngày của họ. Ngoài việc tăng cường sự tỉnh táo, cà phê, trà, cola, sôcôla và các đồ uống chứa caffein có nguồn gốc tự nhiên khác thường được chào hàng vì lợi ích sức khoẻ của con người. 

Đối với nhiều người, những đồ uống này là nguồn cung cấp duy nhất và cũng là quan trọng nhất của các chất chống oxy hoá gốc tự do loại bỏ trong chế độ ăn uống. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một lượng nhỏ caffein có thể bảo vệ tế bào của chúng ta không bị hư hỏng và làm cho nó ít có khả năng xảy ra với da và một số loại ung thư khác.


Mặc dù các thức uống cafein tự nhiên, khi tiêu thụ với số lượng lớn hoặc vào cuối ngày, có thể làm gián đoạn giấc ngủ của chúng ta và làm cho một số người cảm thấy lo lắng, nhiều người cần phải tiêu thụ một lượng lớn các thực phẩm khác để chống lại liều nguy hiểm của cafein. 

Thật không may, khi thức ăn hoặc đồ uống có chứa cafein hoặc khi người ta uống bổ sung caffein quá liều là điều diễn ra hàng ngày. FDA gần đây đã ban hành một cảnh báo về an toàn liên quan đến việc sử dụng cafein đã được cung cấp năng lượng, có liên quan đến các kết quả sức khoẻ xấu, nghiêm trọng, thậm chí tử vong.

Những nghiên cứu này không chỉ nhắc nhở chúng ta điều chỉnh mức bổ sung cafein thích hợp cho cơ thể, mà còn phơi bày những khía cạnh của cuộc sống hiện đại khi nó đã khiến chúng ta trở nên thường xuyên phụ thuộc vào lượng lớn cafein. Tôi tin rằng thủ phạm chính là Sự căng thẳng văn hoá® - sự căng thẳng khi sống một cuộc sống luôn kết nối 24/7, trong đó dường như thời gian nghỉ ngơi không còn là một lựa chọn nữa. 

Trong chu kỳ luẩn quẩn, cafein đã trở thành loại thuốc được lựa chọn cho phép mọi người theo kịp tốc độ sống siêu nhanh nhưng không bền vững này mà không thể duy trì mà không có cafein. Sử dụng cafein có nghĩa là chúng ra sẽ ngủ ít hơn, chất lượng giấc ngủ suy giảm khiến cơ thể không thể nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng. Trong khi đó, đây lại là mục đích của việc ngủ. Và không có gì ngạc nhiên khi chứng bệnh thiếu ngủ trầm trọng khiến chúng ta tiếp xúc nhiều hơn với caffein.

Vì rất ít người trong chúng ta có quyền tự vệ hoàn toàn từ tác động của căng thẳng văn hoá và tốc độ nhanh chóng của cuộc sống hiện đại, tôi không ủng hộ chúng ta thực hiện bất kỳ thay đổi thực sự căn bản nào trong thói quen hàng ngày của chúng ta. Nhưng tôi đang ủng hộ một cái nhìn mới về mối quan hệ của chúng ta với cafein. Bằng cách giảm dần việc sử dụng caffein xuống mức hợp lý và bằng các hướng dẫn từ Inclusive Health® (tạm dịch: Sức khoẻ tổng thể, Sống đẹp – Sống khoẻ - Sống chất lượng) về phương pháp tái tạo năng lượng bằng cách quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ thể chất và tinh thần, tôi tin rằng chúng ta có thể phát triển trong một thế giới hiện đại mà không để bản thân bị tiêu hao bởi nó.

Bài viết bởi Tiến sĩ- Bác sĩ Howard Murad, một chuyên gia về chăm sóc da nổi tiếng thế giới và là người sáng lập phong trào Sức khoẻ tổng thể. 

Nguồn bài viết: https://www.murad.com/

Murad là thương hiệu chăm sóc và đặc trị da cấp độ Bác sỹ với những công thức kê toa được phát triển độc quyền bởi giáo sư – bác sĩ Howard Murad. Xuyên suốt hành trình 28 năm tạo dựng và phát triển không ngừng, thương hiệu bác sĩ Murad nhận được sự tín nhiệm của hơn 30.000 chuyên gia uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Da liễu và hàng loạt ngôi sao trên toàn thế giới tin dùng nhiều năm.
Để được soi da và tư vấn miễn phí, quý khách hàng có thể đến trực tiếp 2 showroom quen thuộc của Murad Việt Nam:
Showroom TP. HCM: 397B Võ Văn Tần, P.5, Quận 3, TP.HCM – Sđt: 0283 9291176
Showroom Hà Nội: 82 Thợ Nhuộm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội – Sđt: 0243 7164888
Ngoài ra, thông tin chi tiết khuyến mãi và mua hàng có thể xem tại:
Website: http://www.muradvietnam.vn/
Facebook:  https://www.facebook.com/murad.com.vn/